Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVI Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
CN26B.jpgTin Mừng hôm nay trình bày lời Đức Giê-su giáo huấn các môn đệ. Sau khi dạy các môn đệ loại bỏ thói ganh tị, Người nêu ra nguyên tắc ứng xử: “Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta”. Người hứa ban thưởng cho những ai sẵn sàng tiếp đón các môn đệ. Người cũng đe phạt những ai làm cớ vấp ngã cho các ông. Người còn dạy phải chọn hạnh phúc Nước Trời hơn các bộ phận thiết yếu như tay, chân hay đôi mắt của mình.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVI Thường Niên B - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CN-26-B-2018.jpgKhi thấy người khác, nhất là bạn hữu thành công hoặc làm những việc tốt đẹp, như việc bác ái từ thiện, có những người khó chịu, không vui, tìm cách làm giảm nhẹ thành công của họ, tìm cách chê bai, nói xấu hoặc trong lòng cảm thấy có gì đó không thích. Cảm xúc và những cách phản ứng đó thể hiện sự ghen tỵ trong con người: ghen tỵ khi người khác giàu hơn mình, thành công hơn, may mắn hơn và làm nhiều việc tốt hơn mình. Đây là một thói xấu thường thấy nơi con người.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIV Thường niên - Lm. Duy Khang

thứ 4 tuần 16.jpgBài Tin mừng hôm nay nói đến việc đón nghe Lời Chúa qua dụ ngôn người gieo hạt giống.

Khi người gieo hạt giống, có những hạt rơi trên vệ đường, có những hạt rơi trên đá sỏi, có nhiều hạt lại rơi vào bụi gai, và rất nhiều hạt gieo xuống khu đất tốt. Chỉ những hạt lúa rơi vào đất tốt thì mới sinh nhiều bông hạt.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIV Thường niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP
Chúa_Giêsu_Gioanna_Susanna_MariaMadalena.jpgKhi vào trần gian Chúa Giêsu đã mong ước thánh hóa địa cầu, chiếu tỏa ánh vinh quang của Thiên Chúa. Với sứ mạng cao cả ấy, Người đã khẳng định với các môn đệ: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên. Thầy còn một phép rửa phải chịu và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hoàn tất” (Lc 12,49-50). Chúa Giêsu chính là ngọn lửa tình thương của Thiên Chúa soi chiếu vào thế gian, soi sáng cho con người tìm thấy con đường cứu độ. 
Suy niệm Lễ Đức Mẹ Sầu Bi (15/09/2021) - Duyên Trần
Mẹ sầu bi.jpgHôm nay toàn thể Giáo Hội mừng kính lễ Đức Mẹ sầu bi, bài Tin Mừng tuy rất ngắn nhưng đủ để miêu tả khung cảnh chiều Canvê đầy xót xa và u buồn trong phút “trăng trối” của Chúa Giêsu. Dù lời Chúa không thuật lại là Mẹ đã khóc nhưng chúng ta có thể hình dung một nỗi đau đến tột cùng đang diễn ra vào thời khắc ấy, trong sâu thẳm cõi lòng của Đức Maria. Chắc chắn những giọt nước mắt đã tuôn ra và trái tim Mẹ đã rỉ máu.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIV Thường niên - Lm. Duy Khang
Tin-mung-Mt-85-17.jpgBài Tin Mừng hôm nay thuật lại câu chuyện viên sĩ quan là người ngoại giáo đến xin Chúa chữa bệnh cho người đầy tớ, với lòng tin mạnh mẽ. Người ngoại nhưng có đức tin, một đức tin vững mạnh, vì hiếm có ai là người ngoại giáo nào mà biết chạy đến với Chúa để van xin Ngài cứu giúp bao giờ! Người ngoại này vững tin vào quyền năng của Chúa, chỉ cần Chúa phán một lời thôi đủ để chữa bệnh cho người đầy tớ được lành mạnh.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIII Thường Niên - Lm. JP
t7t23.jpgBài Tin Mừng hôm nay nói đến những con người thánh thiện khi cái tâm, lời nói và hành động của họ phải đồng nhất và phải tốt. Dân gian có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nghĩa là chính lòng dạ hay bản chất đích thực của con người thì quan trọng hơn là những hình thức bên ngoài.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIII Thường niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP

thứ 5 tuần 23.jpgKhi ta còn trẻ, ta có nhiều lựa chọn trong tình yêuchọn người yêu mình hay chọn người mình yêu? Khi trưởng thành, nhận đủ nhiều sóng gió cuộc đời, nhận ra câu hỏi ngày đó thật ngớ ngẩn, mà đúng hơn là chọn người mình thương hay người thương mình.

Người thương mình nguyện sẽ ăn cùng mình bữa cơm dù đạm bạc. Người thương mình là thương đến sau cùng dù nhan sắc mình không còn vẹn nguyên như ngày trẻ.